TÚI GIẤY ÉP KIM – 4 LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ CÓ MẪU TÚI GIẤY CAO CẤP

Bên cạnh các hiệu ứng gia công bao bì như dập chìm, dập nổi, cán vân… thì ép kim là một trong những phương pháp được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt với sản phẩm bao bì cao cấp như hộp giấy, túi giấy, thẻ treo…

Trong đó, túi giấy ép kim là một trong những lựa chọn phổ biến của ngành thời trang, quần áo, giày dép, mỹ phẩm… Vậy so với túi giấy kraft, túi shopping thì túi giấy ép kim có ưu điểm gì? Bài viết sau Hồ Gia Print sẽ tóm lược những đặc điểm cơ bản của loại túi cao cấp này.

1. Túi giấy ép kim là gì?

Túi giấy ép kim là loại túi sử dụng kỹ thuật ép kim (tên gọi khác ép nhũ, mạ vàng…) nhằm làm nổi bật chi tiết cần nhấn mạnh như logo, slogan, họa tiết.

Là một trong những công đoạn sau in, phương pháp ép kim là quá trình sử dụng khuôn nhôm đã khắc sẵn các hình ảnh, thông tin cần làm nổi bật, sau đó dán định vị lên bảng ép kim và điều chỉnh nhiệt độ từ 70-100 độ C. Tiếp theo, công ty in sẽ dùng lớp nhũ (thường nhũ vàng, nhũ bạc.) phủ lên bề mặt giấy và dùng lực ép trong vài giây. Nhờ kỹ thuật ép kim mà các thông tin quan trọng trên túi giấy được thể hiện rõ nét và nổi bật hơn.

2. Ưu điểm của túi giấy ép kim

Túi giấy ép kim được ưa chuộng không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà còn lợi ích mà chúng mang lại. Lợi ích của túi giấy ép nhũ có thể kể đến như:

  • Túi giấy ép kim cho độ bền tốt

Vì quá trình ép kim có sự tác động của nguồn nhiệt cao nên loại giấy được sử dụng phải có định lượng lớn và chất lượng tốt. Một số loại giấy sử dụng làm túi ép kim như: giấy Couche, Ivory, Briston, giấy mỹ thuật… Những loại giấy này đều in mực tốt, sắc nét và dễ dàng làm nổi bật chi tiết ép kim, vì thế chúng thường được sử dụng cho loại bao bì cao cấp.

  • Túi ép kim có tính thẩm mỹ cao

Phương pháp ép kim sử dụng các loại nhũ đa dạng màu sắc, thường là màu nhũ vàng hoặc bạc…. Do vậy thông tin, hình ảnh quan trọng không chỉ nổi bật mà còn đẹp mắt và sinh động hơn. Bên cạnh đó, mẫu túi đẹp mắt, sang trọng còn góp phần tăng giá trị sản phẩm đựng bên trong, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm túi giấy quà tặng, túi quà lưu niệm, tri ân khách hàng…

  • Quảng bá tính thương hiệu tốt

Khi sử dụng kỹ thuật ép kim, doanh nghiệp thường muốn làm nổi bật, nhấn mạnh các chi tiết như logo, tên thương hiệu, slogan… giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó nhờ sử dụng kỹ thuật ép kim cao cấp, các chi tiết quan trọng trên bề mặt túi giấy có độ bền tốt hơn trước tác nhân vật lý (ánh sáng, độ ẩm…), hạn chế những lỗi như lem mực, phai màu, trầy xước…

3. Các loại giấy được sử dụng cho túi giấy ép kim

Mẫu túi ép kim được sản xuất từ nhiều loại giấy khác nhau, trong đó 3 loại giấy phổ biến có thể kể đến như:

  • Túi giấy Couche

Giấy Couche có bề mặt mịn, bền và đẹp mắt, nên thường được sử dụng để sản xuất túi giấy ép kim. Giấy Couche cán mờ phù hợp sản phẩm cao cấp, sang trọng như rượu, đồng hồ, trang sức… Giấy Couche cán màng bóng thường dùng sản phẩm phổ biến như thời trang, quần áo, giày dép…

  • Túi giấy Ivory

Túi giấy Ivory là lựa chọn khá phổ biến, Ivory là loại giấy có một mặt láng mịn và một mặt nhám. Cả hai mặt giấy có màu trắng hoặc trắng ngà. Cùng là loại giấy không tráng phủ, so với giấy Ford thì giấy Ivory có nhiều lựa chọn định lượng hơn, có thể đến 350 gsm. Giấy Ivory có độ dày, bền chắc nên sản phẩm bao bì cũng chắc chắn, cứng cáp hơn. Loại giấy này có màu trắng sáng, khi in offset cho thành phẩm với đường nét sắc sảo, chất lượng cao. Giấy Ivory thích hợp in bao bì yêu cầu độ cao cấp và sang trọng trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, quà tặng…

  • Túi giấy mỹ thuật

Nếu bạn cần một sản phẩm túi giấy ép kim thật sự cao cấp, sang trọng thì giấy mỹ thuật là loại giấy không thể bỏ qua. Giấy mỹ thuật có bề mặt láng mịn hoặc hơi sần, có thể kết hợp nhiều kỹ thuật khác như tráng ánh nhũ kim, cán gân (nhiều loại gân khác nhau)… tạo hiệu ứng đặc biệt. Các loại giấy mỹ thuật thường dùng như giấy notturno, giấy stardream, giấy safari, giấy plike, giấy monnalisa… Tuy giá thành cao hơn so với các loại giấy khác nhưng chất lượng và trải nghiệm người dùng mà giấy mỹ thuật mang lại thực sự hiệu quả.

4. Lưu ý khi đặt in túi giấy ép kim

Nếu bạn đang có nhu cầu sản xuất túi ép kim thì dưới đây là một số lưu ý cần thiết:

  • Chất liệu giấy

3 loại giấy thường sử dụng trong kỹ thuật ép kim túi giấy hiện nay là: giấy Couche, giấy Ivory và giấy Mỹ thuật. Khi đặt in nên chọn loại giấy phù hợp với giá trị sản phẩm tránh lãng phí. Trong đó giấy Couche phổ biến hơn do chi phí tốt hơn, giấy Ivory và giấy Mỹ thuật thường cao hơn nhưng cho chất lượng ấn và hiệu ứng bắt mắt hơn. Ngoài ra, cần quan tâm tới định lượng giấy sao cho mẫu túi không chỉ đẹp mà còn có khả năng chứa đựng sản phẩm tốt.

Nếu bạn còn phân vân trong việc tìm kiếm giải pháp in túi giấy chất lượng, hãy nhờ tới sự tư vấn của công ty sản xuất túi giấy để có lựa chọn tốt nhất.

  • Màu sắc in ép kim

Chúng ta thường thấy ép kim có 2 màu cơ bản là màu vàng và màu bạc. Tuy nhiên, hiện nay nhằm đáp ứng mong muốn đa dạng của khách hàng, công ty sản xuất túi sử dụng nhiều loại nhũ in với màu sắc và hiệu ứng khác nhau. Đối với các chi tiết cần nổi bật như logo, slogan thì nhũ thường có màu sắc đơn giản, theo đúng tone màu nhận diện thương hiệu. Trong khi đó, các họa tiết cần nhấn mạnh như hoa, lá, nhân vật… thì sử dụng nhũ nhiều màu sắc với các hiệu ứng phức tạp hơn như nhũ bóng, nhũ mờ…

  • Chi phí in túi giấy ép kim

Vốn là công nghệ cao nên khi sử dụng kỹ thuật ép kim túi giấy có chi phí cao hơn các phương pháp khác. Để tối ưu chi phí cho sản xuất túi giấy, bạn chỉ nên sử dụng kỹ thuật ép kim cho chi tiết quan trọng và cần nhấn mạnh. Tránh ép kim nhiều chi tiết vừa gây lãng phí lại không làm nổi bật được thông tin quan trọng.

Contact Me on Zalo
0902538580