TÚI GIẤY CÁN MÀNG VÀ NHỮNG NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Túi giấy cán màng – Một sản phẩm túi giấy cao cấp được sử dụng ở nhiều lĩnh vực, nhiều ngành hàng hiện nay nhờ độ bền và tính thẩm mỹ cao. Trong bài viết này, Hồ Gia Print sẽ cung cấp đến bạn một thông tin hữu ích cần nắm rõ trước khi quyết định đặt sản xuất túi giấy cán màng.

Túi giấy cán màng là gì?

Cán màng là công đoạn được thực hiện sau in ấn. Túi giấy cán màng sử dụng công nghệ cán màng phủ lên bề mặt bản in túi một lớp màng bóng hoặc mờ nhờ lực ép và nhiệt độ phù hợp.

Cán màng thường được sử dụng trên các loại giấy Couche, giấy Bristol, giấy Ivory có định lượng từ 250gsm đến 300gsm. Mục đích là tạo ra lớp màng có tác dụng bảo vệ bề mặt in rõ nét, không bị phai, nhòe mực, chống trầy xước và dễ vệ sinh hơn.

Ưu điểm của túi giấy cán màng

Túi giấy cán màng có khá nhiều ưu điểm nổi bật so với loại túi thông thường, sau đây là một số ưu điểm được đánh giá cao.

Túi giấy cán màng bền bỉ

Thông thường túi cán màng thường sử dụng các loại giấy Couche, Bristol, Ivory. Đây là 3 loại giấy cao cấp có độ bền cao, do đó mẫu túi này khá bền bỉ.

Kỹ thuật cán màng phủ lên bề mặt giấy lớp màng nhựa giúp túi có khả năng chống thấm nước và chống nhăn tốt. Tính bền bỉ giúp mẫu túi có công năng chứa đựng sản phẩm tốt. Mẫu túi được khách hàng tận dụng đựng đồ dùng cá nhân góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt hơn.

Tính thẩm mỹ cao

Lớp màng phủ bên ngoài giữ cho màu sắc mực in không nhòe, không phai, chống trầy xước giữ cho lớp túi luôn đẹp mắt trong quá trình sử dụng. Hơn thế nữa, lớp màng cán bên ngoài còn làm cho hình ảnh in ấn sinh động và chân thực hơn, mang lại tính thẩm mỹ cao cho túi giấy.

Sử dụng chất liệu giấy cao cấp, túi giấy cán màng có thể kết hợp nhiều kỹ thuật bề mặt khác nhau như ép kim, ép nhũ, dập chìm, dập nổi, phủ UV… giúp mẫu túi thêm đa dạng, bắt mắt.

Túi cán màng sạch sẽ

Bề mặt túi  giấy được phủ lớp màng có tác dụng hạn chế hư hỏng do độ ẩm, bụi bẩn hoặc tác nhân từ môi trường. Bên cạnh đó, nhờ cán màng nên có thể dễ dàng vệ sinh bề mặt túi giúp túi giấy sạch sẽ hơn.

Có những loại túi cán màng nào hiện nay?

Có 2 loại túi cán màng được phân loại theo loại công nghệ cán màng sử dụng cho túi:

 •  Túi màng bóng.
 •  Túi màng mờ.

Túi giấy cán màng bóng

Loại túi màng bóng sử dụng công nghệ cán màng phủ lên bề mặt túi lớp màng Polymer trong, bóng.

Ưu điểm:

 • Túi màng bóng bền, cho màu sắc đẹp, sắc nét mang lại sự sinh động cho chi tiết in ấn.
 • Khả năng chống bám bụi, bẩn và dấu vân tay.
 • Dễ được làm sạch.

Nhược điểm:

 • Túi màng bóng dễ thấy các vết trầy xước, vết lõm trên giấy.
 • Sự sinh động của màu sắc, ánh sáng đôi khi làm giảm sự tinh tế của hình ảnh được in ấn.

Túi cán màng mờ

Túi màng mờ sử dụng công nghệ cán màng phủ lên bề mặt lớp màng Polymer mờ. Túi màng mờ được đánh giá là chuyên nghiệp và thanh lịch hơn nên được chọn lựa nhiều hơn.

Ưu điểm:

 • Lớp phủ mờ của túi mang lại cái nhìn tự nhiên cho chi tiết in ấn.
 • Vết xước, lồi lõm khó bị phát hiện hơn.

Nhược điểm:

 • Trong một vài trường hợp, cán mờ làm cho hình ảnh in ấn có thể bị tối và đậm hơn so với mong đợi.
 • Túi màng mờ dễ bị bẩn và gây lõm.
 • Túi màng mờ khó vệ sinh hơn.

Một số câu hỏi thường gặp khi đặt in túi giấy cán màng

Túi giấy cán màng thì có viết lên được không?

Túi sau khi được cán màng rất khó viết lên bề mặt, đặc biệt là bút lông hay bút máy. Nhưng nếu bạn viết bằng bút bi thì có thể, và viết được trên bề mặt cán mờ sẽ dễ hơn cán bóng.

Túi cán màng có làm thay đổi màu sắc nhận diện của thương hiệu không?

Câu trả lời của chúng tôi là có nếu bạn chọn cán màng mờ. Xu hướng màu sắc thường mờ đi so với thực tế. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng túi màng bóng để hạn chế sự thay đổi màu sắc nhận diện này. Lớp màng bóng đảm bảo màu sắc gốc mang tới cho chi tiết in độ sắc nét cao, tuy nhiên thường không sang trọng bằng cán màng mờ.

Nên hay không cán màng 2 mặt cho túi giấy?

Hoàn toàn có thể cán màng 2 mặt cho túi giấy. Khi cán 2 mặt túi sẽ bền bỉ hơn, nhưng đồng nghĩa với việc chi phí in ấn sẽ cao hơn. Để tối ưu chi phí các doanh nghiệp thường chọn cán 1 mặt cho túi.

Tại sao giấy phải có định lượng 250 – 300gsm mới cán màng được?

Loại giấy được cán màng yêu cầu phải có định lượng 250 – 300gsm vì giấy mỏng dễ bị nhăn trong quá trình cán màng. Đặc biệt khi phải chịu tác động của nhiệt độ, túi giấy dễ bị tạo thành nếp gấp và khó gia công.

Có thể cán màng một vài chi tiết nhỏ trên túi không?

Câu trả lời là không được. Cán màng là quá trình xử lý trên toàn bộ bề mặt túi. Do đó không thể chỉ cán màng một vài chi tiết nhỏ khi lớp giấy in túi chạy qua máy cán màng.

Contact Me on Zalo
0902538580